Cách giúp sạc điện thoại của bạn nhanh hơn và an toàn hơn

Thứ Hai, 18-03-2024 | 9:52AM GMT+7
Vì vậy, bạn đã sẵn sàng bắt đầu ngày mới và phát hiện ra rằng pin điện thoại thông minh của mình vẫn chưa đủ!

Việc bổ sung có vẻ như mất rất nhiều thời gian và tất cả những gì bạn muốn biết là làm cách nào để tăng tốc độ sạc.

Pin điện thoại có khả năng cạn kiệt không đúng lúc.

Nếu bạn đang thắc mắc làm cách nào để sạc điện thoại nhanh hơn thì bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây là một số mẹo chắc chắn sẽ giúp sạc pin của bạn trong nháy mắt.

1. Tắt điện thoại

Khi điện thoại đang hoạt động (hoặc được bật), một số ứng dụng sẽ tiếp tục chạy ở chế độ nền. Các hoạt động như sử dụng Wi-Fi, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn cũng như phát nhạc và chơi trò chơi có thể khiến pin điện thoại của bạn cạn kiệt. Ngược lại, điều này có thể làm chậm quá trình sạc và khiến điện thoại của bạn không thể sạc đầy.

Tuy nhiên, khi bạn tắt điện thoại, thiết bị sẽ tắt hoàn toàn. Không có chương trình nào đang chạy ở chế độ nền. Điều này cho phép nó sạc nhanh chóng.

2. Sử dụng bộ sạc ổ cắm trên tường thay vì cổng USB

Đây là một trong những cách sạc điện thoại hiệu quả và nhanh nhất.

Bộ sạc tường là lựa chọn tốt nhất khi bạn muốn tăng tốc độ sạc. Chúng có đầu ra mạnh hơn cổng USB trên máy tính xách tay hoặc trên ô tô. Sạc điện thoại của bạn trên ổ cắm trên tường sẽ cho công suất đầu ra là 1 amp. Nhưng làm như vậy trên máy tính hoặc trong ô tô chỉ tạo ra dòng điện 0,5 amps và do đó sẽ làm chậm đáng kể quá trình sạc.

Nói như vậy, không phải lúc nào bạn cũng ở quanh ổ cắm trên tường khi cần sạc điện thoại nhanh chóng. Nếu nhận thấy mình thường xuyên sử dụng cổng USB của máy tính thì bạn nên đầu tư vào những thiết bị giúp tăng công suất đầu ra để sạc nhanh. Bao gồm các:

2.1. Cáp Lightning: Chủ yếu được sử dụng để sạc các thiết bị Apple, cáp Lightning cực kỳ tiện lợi khi sử dụng vì nó có thể được cắm úp xuống hoặc úp xuống. Nó đi kèm với một đầu nối 8 chân truyền tín hiệu số. Các chân ở một bên của cáp được kết nối với chân đôi tương ứng của chúng ở phía bên kia. Cơ chế này giúp định tuyến tín hiệu nguồn và dữ liệu một cách chính xác, bất kể đầu nối được cắm vào hướng nào.

2.2. Cáp USB-C: Đây là tiêu chuẩn phổ biến để sạc và truyền dữ liệu qua cáp USB. Cáp USB-C có thể hỗ trợ các chuẩn USB như USB 3.1 và USB Power Delivery (USB PD). Hơn nữa, nó có thể đảo ngược nên bạn không cần lật đầu nối để tìm hướng chính xác.

2.3. Bộ sạc PD: PD (Power Delivery) là tiêu chuẩn sạc nhanh hỗ trợ truyền tải điện năng cao hơn, cho phép nhiều loại thiết bị sạc nhanh qua kết nối USB. Bộ sạc PD tạo điều kiện giao tiếp giữa hai thiết bị để đàm phán việc truyền điện chính xác và theo đó lấy điện từ bộ sạc. Power Delivery bắt đầu ở cài đặt 5V và có thể xử lý lên đến 20V. Khi sử dụng với cáp USB-C tiêu chuẩn, nó có thể xử lý công suất lên tới 60W.

2.4. Sạc dự phòng: Sạc dự phòng sử dụng mạch điện tử tiên tiến để sạc pin, sau đó sạc các thiết bị khác. Trong khi các bộ sạc dự phòng truyền thống hoạt động với đầu vào USB Loại A thì các bộ sạc dự phòng mới nhất hỗ trợ USB-C. Sạc dự phòng được trang bị công nghệ Sạc nhanh của Qualcomm hỗ trợ đầu vào nhanh chóng, cung cấp khả năng sạc thậm chí còn nhanh hơn đầu vào 2A.

2.5. Bộ sạc không dây: Bộ sạc không dây truyền năng lượng từ bộ sạc đến bộ thu nằm ở mặt sau điện thoại. Điều này được thực hiện thông qua cảm ứng điện từ. Một cuộn dây cảm ứng được sử dụng để tạo ra một trường điện từ. Cuộn dây thu trong điện thoại chuyển đổi trường điện từ thành điện năng để pin tiêu thụ. Thông thường, các thiết bị này phải ở gần nhau để hoạt động bình thường. Qi là chuẩn sạc không dây phổ biến nhất được sử dụng trong công nghệ này.

2.6. Bộ sạc ô tô: Bộ sạc ô tô phù hợp sẽ cho phép sạc nhanh hơn trong thời gian ngắn hơn nếu sạc trong ô tô. Nó có thể được cắm vào cổng phụ kiện/bật lửa thuốc lá có trên tất cả các ô tô và cung cấp một hoặc nhiều đầu ra USB. Bộ sạc ô tô có thể sạc nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, máy tính bảng và thậm chí cả sạc dự phòng.

3. Đầu tư vào bộ sạc công suất cao

Trong những tình huống quan trọng về thời gian, việc sử dụng bộ sạc tường mạnh và nhanh có thể hữu ích vì nó hoạt động thậm chí còn nhanh hơn bộ sạc ổ cắm trên tường thông thường. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm ổ cắm, cắm bộ sạc vào và kết nối với điện thoại.

Bạn cũng có thể sử dụng cáp sạc nhanh chất lượng cao. Thông thường, tất cả các loại cáp sạc đều bao gồm bốn dây cáp có màu đỏ, xanh lá cây, trắng và đen. Trong số này, cáp màu đỏ và đen được sử dụng cho mục đích sạc. Công suất mà hai sợi cáp này có thể mang theo được quyết định bởi kích thước của chúng.

Cáp 28 thước tiêu chuẩn có thể mang khoảng 0,5 ampe, trong khi cáp 24 thước lớn hơn có thể hỗ trợ tối đa hai ampe. Cáp chất lượng thấp sử dụng thiết lập 28 thước và cung cấp tốc độ sạc chậm hơn.

4. Vào Chế độ trên máy bay

Bật chế độ máy bay có sạc điện thoại nhanh hơn không? Câu trả lời đơn giản là có.

Để thực hiện thao tác này trên điện thoại, bạn cần chuyển từ chế độ bình thường sang chế độ trên máy bay trước khi kết nối với bộ sạc.

Như đã đề cập, các dịch vụ Wi-Fi, Bluetooth, radio và di động chạy ở chế độ nền và làm hao pin điện thoại ngay cả khi không sử dụng. Chế độ trên máy bay sẽ cắt kết nối điện thoại với các dịch vụ này ngay lập tức.

Tính năng máy bay có sẵn trên tất cả các nền tảng điện thoại. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và chọn Chế độ trên máy bay.

Ở một số điện thoại, bạn cũng có thể phải trượt nút chuyển sang tùy chọn “Bật”. Ngay sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy một biểu tượng máy bay nhỏ hiển thị ở góc trên bên phải màn hình điện thoại của bạn.

Điều quan trọng cần biết là bạn sẽ không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn hoặc sử dụng dữ liệu hoặc GPS ở chế độ trên máy bay. Tuy nhiên, nếu việc sạc điện thoại của bạn là ưu tiên hàng đầu thì thủ thuật này sẽ hữu ích.

5. Kết nối với bộ pin

Bộ pin hoặc bộ sạc dự phòng có thể hữu ích trong những trường hợp bạn đang di chuyển và không có nguồn điện thông thường.

Điều duy nhất bạn cần cẩn thận là lên kế hoạch trước và sạc đầy ba lô trước khi rời khỏi nhà. Bằng cách này, nó sẽ sẵn sàng để sử dụng khi điện thoại của bạn cần tăng sức mạnh.

Một số sạc dự phòng cung cấp cường độ dòng điện tương tự như ổ cắm trên tường. Một số có thể cung cấp cường độ dòng điện thậm chí còn cao hơn. Mặc dù bộ pin công suất cao có thể sạc điện thoại nhanh hơn với công suất cao hơn nhưng cáp USB của bạn sẽ có thể xử lý cường độ dòng điện tăng thêm.

6. Giữ nhiệt ở mức thấp

Khi nói đến pin điện thoại, tốt nhất bạn không nên để pin quá nóng. Nhiệt độ cao chắc chắn sẽ làm hỏng pin điện thoại tốt.

Bằng cách đảm bảo pin không quá nóng, bạn sẽ sạc nhanh hơn và không bao giờ phải thắc mắc “Tại sao điện thoại của tôi sạc chậm?”

Điều quan trọng là bạn sạc điện thoại ở nơi mát mẻ hoặc nhiệt độ phòng. Không để nó sạc dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong xe hơi nóng.

Khi sử dụng bộ pin, tránh sạc điện thoại trong túi. Việc tháo ốp điện thoại khi sạc cũng sẽ giúp bạn tránh làm nóng pin.

Quá trình sạc pin lithium-ion hoạt động hiệu quả hơn khi pin nguội. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo nhiệt độ pin duy trì trong khoảng từ 41 đến 113 độ F (5 đến 45 độ C).

Nhiệt độ cao hơn cũng có thể làm hỏng dung lượng pin của bạn. Ở một số thiết bị, phần mềm có thể giới hạn mức sạc ở khoảng 80 phần trăm nếu điện thoại nóng hơn nhiệt độ đề xuất.

Đừng để điện thoại của bạn vào tủ lạnh để sạc pin. Hiệu quả của pin giảm đi đáng kể ở nhiệt độ dưới phạm vi khuyến nghị.

7. Tránh sạc không dây

Mặc dù kết nối không dây rất tiện lợi nhưng nó không phải là công nghệ sạc nhanh tốt nhất. Và nếu bạn nghiêm túc về việc sạc điện thoại nhanh hơn, hãy sử dụng bộ sạc có dây.

Bộ sạc không dây mang lại trải nghiệm sạc chậm hơn đáng kể so với bộ sạc có dây. Trên thực tế, người ta thấy rằng chúng có thể chậm hơn khoảng 50%.

Việc tránh sạc không dây cũng có ý nghĩa vì việc truyền năng lượng qua cáp sẽ hiệu quả hơn so với việc truyền năng lượng qua cảm biến.

Hơn nữa, năng lượng lãng phí sẽ tạo ra nhiệt dư thừa, khiến thiết bị của bạn trở nên quá nóng.

Phần kết luận

Nếu bạn thấy điện thoại của mình sạc không nhanh thì bạn không cần phải lo lắng nữa. Với những mẹo và thủ thuật trên, bạn sẽ không bao giờ gặp rắc rối với việc hết pin nữa. Hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả để giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn và có một thiết bị hoạt động đáp ứng mong đợi của bạn. Hy vọng rằng bây giờ bạn sẽ có thể sạc điện thoại của mình nhanh hơn, giúp bạn yên tâm hơn.

Các tin khác
  • Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC ÁNH DƯƠNG

Cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng: Microsoft, Adobe, Kaspersky internet security 2019,Kaspersky anti virus 2019, Symantec, Autodesk, BKAV Pro, Veritas, Azure, CAD/CAM,...

Bán bản quyền phần mềm chính hãng Microsoft Office 2019, mua Microsoft Office 365, bán phần mềm Office 365, mua Office bản quyền, bản quyền phần mềm Autodesk giá tốt, AutoCAD chính hãng, MUA AutoCAD Giá Tốt, mua AutoCAD 2007, Mua Bán Adobe Bản Quyền giá tốt, mua Bản Quyền thiết kế cơ khí, Thiết kế xây dựng, 3d Max, Diệt virus Kaspersky 2019, BKAV 2019 bản quyền, mua bán BKAV Pro giá rẻ, mua ban BKAV PRO gia re , Mua BKAV Pro ở đâu,mua kaspersky chính hãng, bán kaspersky, mua Kaspersky, phần mềm cơ sở dữ liệu, sao lưu trực tuyến , mua bán phần mềm toàn quốc , phần mềm miền nam, Symantec, Backup exec, Veritas Backup, mua Windows 10, Bán windows 10, Bán Windows 10 bản quyền,Giải pháp Microsoft Sharepoint, SharePoint 2013, Microsoft Office SharePoint Server 2013, AutoCAD 2019 giá tốt, 3DMax 2019 bản quyền giá tốt. Tư vấn cung cấp giải pháp bảo mật cho Doanh nghiệp ,Bảo mật Server, phần mềm giá rẻ. Cung cấp thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng chính hãng: Linksys, Cisco, Western Digital, Microsoft SharePoint 2013 giá chính hãng