Làm thế nào để chọn một bộ sạc xe hơi?

Thứ Năm, 14-03-2024 | 1:56PM GMT+7
Hiện nay, khắp nơi đều có thể trở thành văn phòng. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người di chuyển khi mọi người học cách sống và làm việc trong trạng thái bình thường mới này. Hai yếu tố này khiến khả năng sạc khi đang di chuyển trở nên quan trọng hơn bao giờ hết

Không phải mọi ô tô đều được trang bị bộ sạc ô tô và không phải tất cả các bộ sạc ô tô đều sạc theo cách chúng ta mong muốn. Vì vậy, bài viết nhằm thông báo cho mọi người những điều cần lưu ý khi lựa chọn sạc ô tô.

Nếu bạn lái xe ô tô, bạn gần như chắc chắn đã quen thuộc với ổ cắm trên ô tô mà bật lửa cắm vào. Tuy nhiên, có một số tên cho thiết bị này. Một số tên bao gồm ổ cắm bật lửa, ổ cắm điện ô tô hoặc ổ cắm điện phụ trợ ô tô. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gọi nó là ổ cắm xe hơi.

Ban đầu nó được thiết kế để dùng để châm thuốc. Càng ngày, công dụng chính của ổ cắm này là cung cấp nguồn DC cho các thiết bị điện tử của chúng ta. Đối với những chiếc ô tô không có bộ sạc riêng, những ổ cắm này là lựa chọn duy nhất để được sạc thuận tiện khi lái xe.

Những điều cần cân nhắc

Có một số điều cần cân nhắc khi mua bộ sạc ô tô như nguồn điện, tính linh hoạt và sạc nhanh. Phần lớn, bất kỳ bộ sạc nào bạn tìm thấy trên Amazon đều có thể sạc thiết bị của bạn. Tuy nhiên, có những điều cần xem xét để tối đa hóa trải nghiệm của bạn.

Nguồn cấp

Hầu hết người tiêu dùng sẽ quen thuộc với thuật ngữ watt. Đây là những gì thường được sử dụng khi mô tả công suất đầu ra của bộ sạc. Công suất bằng vôn của điện tích nhân với ampe. Ở Mỹ và Châu Âu, ổ cắm trên ô tô thường cung cấp nguồn điện 12 volt và ổ cắm thường cung cấp tối đa 10 ampe. Điều này có nghĩa là công suất tối đa mà bộ sạc có thể cung cấp là 120 watt, nhưng bạn đừng mong nhận được mức sạc tối đa khi sạc điện thoại. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sạc của điện thoại, chẳng hạn như giao thức sạc nhanh và loại cáp đang được sử dụng để sạc thiết bị của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sạc nhanh, hãy nhấp vào đây.

Vì vậy, nếu bạn từng thắc mắc tại sao không thể sử dụng máy sấy tóc trên ô tô thì đó là vì máy sấy tóc tiêu tốn quá nhiều điện năng. Theo Spark Energy, máy sấy tóc cần khoảng 1500 watt.

Giao thức sạc nhanh

Các thiết bị điện tử rất tinh vi và nói chung, tốt hơn là nên sạc pin ở điện áp thấp hơn. Tuy nhiên, sạc nhanh là cách điện thoại của bạn có thể cho bộ sạc biết chính xác cách cấp nguồn cho thiết bị của bạn để thực hiện việc đó một cách nhanh chóng và an toàn. Nếu việc sạc nhanh là quan trọng đối với bạn, bạn nên xem xét bộ sạc có giao thức sạc nhanh. Bộ sạc này có giao thức sạc nhanh QC 3.0 sẽ sạc nhanh cho thiết bị Samsung hoặc Google Pixel. Nó cũng cung cấp mức sạc tối đa cho iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điện thoại OPPO, Xiaomi hoặc Huawei, bạn sẽ cần một bộ sạc khác để sạc nhanh.

Tính linh hoạt

Một điều khác cần xem xét là tính linh hoạt của bộ sạc. Một số bộ sạc ô tô có nhiều ổ cắm để cho phép nhiều người sạc cùng một lúc. Tuy nhiên, bộ sạc có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ cung cấp điện cho thiết bị của bạn. Một số bộ sạc có thể hoạt động như bộ phát sóng vô tuyến hoặc hoạt động như bộ chuyển đổi Bluetooth. Ngoài ra, nếu bạn là người hút thuốc, bạn có thể không muốn sử dụng ổ cắm trên ô tô làm cổng sạc và bỏ bật lửa điện. Tuy nhiên, cũng có một tùy chọn sạc xe hơi dành cho bạn. Bất kể bạn cần bộ sạc ô tô để làm gì, đều có bộ sạc ô tô đáp ứng nhu cầu đó.

Điều này có nghĩa gì với bạn?

Điều đầu tiên bạn cần xem xét là bạn có loại điện thoại nào? Nếu bạn có iPhone, bạn không cần bộ sạc ô tô tiêu tốn nhiều năng lượng vì iPhone sạc chậm ở công suất thấp hơn. Nếu bạn có điện thoại OPPO, bạn có thể phải mua thứ gì đó trực tiếp từ OPPO nếu muốn tận dụng tính năng sạc nhanh nhanh chóng của OPPO. Tuy nhiên, có thể bạn có một chiếc ô tô cũ hơn có thể được hưởng lợi từ Bluetooth hoặc có thể bạn muốn có thể sạc bật lửa. Bạn nên xem xét nhu cầu của mình trước khi truy cập Amazon và mua hàng nhanh chóng. Bạn có thể không nhận ra mình đang bỏ lỡ điều gì.

Các tin khác
  • Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC ÁNH DƯƠNG

Cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng: Microsoft, Adobe, Kaspersky internet security 2019,Kaspersky anti virus 2019, Symantec, Autodesk, BKAV Pro, Veritas, Azure, CAD/CAM,...

Bán bản quyền phần mềm chính hãng Microsoft Office 2019, mua Microsoft Office 365, bán phần mềm Office 365, mua Office bản quyền, bản quyền phần mềm Autodesk giá tốt, AutoCAD chính hãng, MUA AutoCAD Giá Tốt, mua AutoCAD 2007, Mua Bán Adobe Bản Quyền giá tốt, mua Bản Quyền thiết kế cơ khí, Thiết kế xây dựng, 3d Max, Diệt virus Kaspersky 2019, BKAV 2019 bản quyền, mua bán BKAV Pro giá rẻ, mua ban BKAV PRO gia re , Mua BKAV Pro ở đâu,mua kaspersky chính hãng, bán kaspersky, mua Kaspersky, phần mềm cơ sở dữ liệu, sao lưu trực tuyến , mua bán phần mềm toàn quốc , phần mềm miền nam, Symantec, Backup exec, Veritas Backup, mua Windows 10, Bán windows 10, Bán Windows 10 bản quyền,Giải pháp Microsoft Sharepoint, SharePoint 2013, Microsoft Office SharePoint Server 2013, AutoCAD 2019 giá tốt, 3DMax 2019 bản quyền giá tốt. Tư vấn cung cấp giải pháp bảo mật cho Doanh nghiệp ,Bảo mật Server, phần mềm giá rẻ. Cung cấp thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng chính hãng: Linksys, Cisco, Western Digital, Microsoft SharePoint 2013 giá chính hãng