Tại sao điện thoại của bạn không sạc và cách khắc phục

Thứ Năm, 14-03-2024 | 2:07PM GMT+7
Cắm điện thoại sau một ngày dài bận rộn và nhận ra rằng nó không sạc có thể gây hoảng loạn. Tuy nhiên, đây là một vấn đề phổ biến thường có thể được giải quyết mà không gặp rắc rối khi mang điện thoại của bạn đến kỹ thuật viên.

Đó là lý do tại sao trong blog này, chúng tôi sẽ thực hiện một số bước để loại trừ các sự cố có thể xảy ra và hy vọng điện thoại của bạn sẽ sạc lại được.

Như đã nói, có nhiều lý do khiến điện thoại của bạn không sạc được. Một số nguyên nhân là: bộ sạc hoặc cáp bị lỗi, cổng sạc bị bẩn hoặc các sự cố liên quan đến phần mềm như điện thoại của bạn cần cập nhật phần mềm hoặc thậm chí các ứng dụng của bên thứ ba làm gián đoạn quá trình sạc.

Chà, bạn nên làm gì nếu điện thoại của bạn không sạc được?

Các bước cần làm theo nếu điện thoại của bạn không sạc

Chúng tôi đã tổng hợp bốn bước đơn giản để làm theo để giúp bạn trong tình huống này. Chúng như sau:

Kiểm tra nguồn điện của bạn

Một nơi tốt để bắt đầu là kiểm tra nguồn điện sạc của bạn. Đây có thể là ổ cắm điện trên tường, máy tính hoặc sạc dự phòng của bạn. Nếu điện thoại của bạn không sạc được từ ổ cắm điện trên tường, hãy thử sạc điện thoại từ máy tính và ngược lại.

Nếu nó sạc tốt từ một nguồn điện nhưng không phải từ nguồn kia thì điều này sẽ tự động loại trừ sự cố xảy ra với điện thoại của bạn mà là do nguồn điện.

Giả sử điện thoại của bạn vẫn không sạc, bây giờ chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn cách bạn có thể chẩn đoán điện thoại và cáp của mình gặp trục trặc.

Chẩn đoán sự cố phần mềm trên điện thoại của bạn

Có hai cách dễ dàng để bạn có thể chẩn đoán điện thoại của mình về các sự cố liên quan đến phần mềm có thể khiến điện thoại không sạc được:

Kiểm tra xem phần mềm điện thoại của bạn có được cập nhật không

Nhà sản xuất điện thoại của bạn thường sẽ phát hành các bản cập nhật phần mềm mới có thể giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến phần mềm. Chỉ cần điều hướng đến cài đặt và kiểm tra để đảm bảo rằng phần mềm điện thoại của bạn đã được cập nhật, nếu chưa cài đặt bản cập nhật mới nhất và thử cắm vào.

Chạy điện thoại của bạn ở chế độ an toàn (Người dùng Android)

Chạy điện thoại Android của bạn ở chế độ an toàn sẽ tách biệt các ứng dụng của bên thứ ba để điện thoại của bạn có thể chạy trên giao diện ban đầu. Do đó, điều này sẽ ngăn mọi ứng dụng của bên thứ ba có thể gây ra sự cố chạy. Nó sẽ làm cho việc giải quyết vấn đề dễ dàng hơn một chút.

Nếu bạn xác định rằng sự cố xảy ra với điện thoại của mình, hãy truy cập trang web chính thức của điện thoại để được hỗ trợ kỹ thuật. Tức là nếu cáp sạc hoạt động tốt trên các thiết bị khác.

Hãy thử bộ sạc không dây

Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ sạc không dây và bạn sở hữu một chiếc, nó có thể hữu ích trong tình huống này. Đầu tiên, nó sẽ là giải pháp sạc tạm thời cho đến khi bạn có thể giải quyết được vấn đề điện thoại của mình.

Thứ hai, bộ sạc không dây sẽ giúp xác định xem sự cố xảy ra với thiết bị hoặc phụ kiện của bạn.

Kiểm tra cáp và bộ chuyển đổi

Hầu hết bộ sạc là thủ phạm gây ra sự cố sạc của bạn. Đầu tiên, bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng hay bộ sạc của thương hiệu uy tín như UGREEN? Chất lượng của bộ sạc rất quan trọng vì chúng được thiết kế đặc biệt để tối đa hóa tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn.

Do đó, hãy luôn nhớ sử dụng bộ sạc và cáp chất lượng vì hàng giả thực sự có thể gây hại cho điện thoại của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng, hãy kiểm tra kỹ xem có bất kỳ hư hỏng vật lý nào không. Đây có thể là bất cứ điều gì từ uốn cong, cắt hoặc rách. Trong trường hợp bạn nhận thấy bất kỳ hư hỏng nào, hãy ngừng sử dụng cáp đó.

Mặt khác, nếu cáp không bị hư hỏng rõ ràng, hãy thử sử dụng các loại cáp và bộ chuyển đổi khác. Và để chắc chắn rằng bộ sạc hoặc bộ chuyển đổi của bạn hoạt động, hãy thử chúng trên các thiết bị khác.

Làm sạch cổng sạc

Bụi bẩn có thể tích tụ theo thời gian và làm tắc cổng sạc. Sau khi tích tụ, nó có thể ảnh hưởng đến cách cáp tương tác với các điểm tiếp xúc sạc. Thực hiện theo các bước đơn giản sau để làm sạch cổng sạc của bạn:

  • Tắt nguồn thiết bị của bạn
  • Chiếu một ngọn đuốc vào cảng và nhìn xem. Nếu bạn có thể thấy bất kỳ bụi bẩn nào trên các điểm tiếp xúc sạc thì cổng đó cần được làm sạch
  • Để làm sạch, hãy dùng bàn chải hoặc thổi nhẹ vào cổng
  • Nếu cổng sạc vẫn bị tắc sau những lần thử này, hãy mang cổng sạc đến chuyên gia để được làm sạch. Không cắm các vật dụng vào cổng sạc vì bạn có thể làm hỏng cổng.

Sau khi vệ sinh cổng, hãy thử sạc ít nhất 30 phút và xem nó có hoạt động không.

Hy vọng rằng tại thời điểm này, bạn đã xác định được vấn đề nằm ở đâu.

Tóm lại, bạn nên loại trừ các vấn đề có thể xảy ra bằng cách sử dụng các bước đơn giản này trước khi tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Kiểm tra nguồn điện, kiểm tra cáp và phích cắm, vệ sinh cổng sạc và đảm bảo phần mềm điện thoại của bạn được cập nhật.

Bạn đã bao giờ gặp phải một vấn đề tương tự? Nếu vậy, bạn đã giải quyết nó như thế nào? Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn, hãy để lại nhận xét cho chúng tôi.

Các tin khác
  • Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC ÁNH DƯƠNG

Cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng: Microsoft, Adobe, Kaspersky internet security 2019,Kaspersky anti virus 2019, Symantec, Autodesk, BKAV Pro, Veritas, Azure, CAD/CAM,...

Bán bản quyền phần mềm chính hãng Microsoft Office 2019, mua Microsoft Office 365, bán phần mềm Office 365, mua Office bản quyền, bản quyền phần mềm Autodesk giá tốt, AutoCAD chính hãng, MUA AutoCAD Giá Tốt, mua AutoCAD 2007, Mua Bán Adobe Bản Quyền giá tốt, mua Bản Quyền thiết kế cơ khí, Thiết kế xây dựng, 3d Max, Diệt virus Kaspersky 2019, BKAV 2019 bản quyền, mua bán BKAV Pro giá rẻ, mua ban BKAV PRO gia re , Mua BKAV Pro ở đâu,mua kaspersky chính hãng, bán kaspersky, mua Kaspersky, phần mềm cơ sở dữ liệu, sao lưu trực tuyến , mua bán phần mềm toàn quốc , phần mềm miền nam, Symantec, Backup exec, Veritas Backup, mua Windows 10, Bán windows 10, Bán Windows 10 bản quyền,Giải pháp Microsoft Sharepoint, SharePoint 2013, Microsoft Office SharePoint Server 2013, AutoCAD 2019 giá tốt, 3DMax 2019 bản quyền giá tốt. Tư vấn cung cấp giải pháp bảo mật cho Doanh nghiệp ,Bảo mật Server, phần mềm giá rẻ. Cung cấp thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng chính hãng: Linksys, Cisco, Western Digital, Microsoft SharePoint 2013 giá chính hãng