Bộ sạc USB-C: 5 câu hỏi cơ bản được quan tâm nhiều nhất

Thứ Sáu, 15-03-2024 | 1:38PM GMT+7
Còn được gọi là Type-C, USB-C là chuẩn kết nối được công bố bởi USB-IF. USB-IF là nhà thiết kế USB liên kết với các cộng đồng điện tử tiêu dùng lâu đời như Intel, Apple, Dell, v.v. Họ đã thiết kế USB mang tính phổ quát và thân thiện với người dùng.

Bộ sạc USB-C trông như thế nào?

Đầu cáp USB-C nhỏ hơn bao giờ hết. Ngoài hình bầu dục nhất quán, nó gần giống với đầu nối Micro-USB.

USB-C khác với các cổng USB khác như thế nào?

Có một số khác biệt giữa USB-C và các cổng USB khác, hãy cùng kiểm tra chi tiết về mức độ thân thiện với người dùng, hiệu suất dữ liệu, v.v.

Người dùng thân thiện

Có hình dạng đầu nối có thể đảo ngược: Đầu nối USB-C sẽ hoạt động bất kể bạn cắm vào như thế nào. Do đó, bạn không cần phải lật đầu nối để tìm hướng chính xác nữa.
Tính phổ quát: Tất cả các thiết bị đều sử dụng hình dạng đầu nối USB này, từ điện thoại thông minh, máy tính xách tay đến các hệ điều hành như Windows, iOS, Google, v.v. Đây hoàn toàn là một yếu tố thay đổi cuộc chơi vì bạn sẽ không phải giữ nhiều cáp USB cho các thiết bị khác nhau. Điểm đáng chú ý tất nhiên là dòng iPhone.

Hiệu suất

  • Tốc độ: Cả USB4 và Thunderbolt 4 đều có thể truyền dữ liệu ở tốc độ 40 gigabit mỗi giây. Cả hai đều sử dụng đầu nối USB-C. Ngoài ra, cả Thunderbolt 4 và USB4 đều được giới thiệu cùng với bộ xử lý Core “Tiger Lake” thế hệ thứ 11 của Intel.
  • Hỗ trợ 4K Ultra HD: Cáp USB-C có thể mang lại độ phân giải gấp bốn lần độ phân giải cao tiêu chuẩn một cách ấn tượng. Điều này có nghĩa là chúng có khả năng cung cấp độ phân giải video 4K cho màn hình USB-C và HDMI.
  • Nguồn điện: Trước đây, USB 2.0 chỉ cung cấp nguồn điện 2,5 watt, điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể sạc điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Mặt khác, USB-C nhờ đặc điểm kỹ thuật USB PD giúp cung cấp năng lượng lên tới 100 watt. Với lượng điện năng này, bạn có thể cấp nguồn cho hầu hết mọi thứ từ màn hình độ phân giải cao đến thậm chí một số máy in.

Ngoài ra, nó có tính chất hai chiều. Do đó, một thiết bị có thể nhận hoặc gửi nguồn điện. Hơn nữa, việc truyền năng lượng và truyền dữ liệu này có thể diễn ra đồng thời.

USB-C vẫn ở đây

USB-C đã nhận được sự hỗ trợ rộng rãi trong ngành khiến nó trở thành một tiêu chuẩn được áp dụng cực kỳ rộng rãi. Điều này mang lại lợi thế cho nó so với các kết nối USB hiện có vì mọi thứ nó hứa hẹn đều có thể được áp dụng trên tất cả các loại thiết bị. USB-C thậm chí còn tiến xa hơn khi thay thế giắc âm thanh 3,5 mm trên nhiều thiết bị.

Tôi nên sử dụng bộ sạc USB-C nào?

Có một số thiết bị khác nhau sử dụng cổng USB-C, cho dù chúng sử dụng chuẩn USB 3.1 hay Thunderbolt. Dưới đây là danh sách một số thiết bị sử dụng USB-C.

Máy tính

Máy tính để bàn và máy tính xách tay hiện đại đều sử dụng cổng USB-C do đó chúng có thể hoạt động với các thiết bị ngoại vi khác nhau. Điều đó có nghĩa là không phải tất cả các cổng USB-C trên máy tính đều hoạt động giống nhau. Một số máy tính xách tay chỉ sử dụng USB-C cho mục đích sạc trong khi những máy tính xách tay khác sử dụng nó để sạc và truyền dữ liệu.

Hơn nữa, hầu hết các máy tính xách tay mỏng đều sử dụng USB-C để kết nối với màn hình ngoài mục đích truyền dữ liệu và sạc. Nguyên nhân chính là do các giao diện video cũ như HDMI lớn hơn rất nhiều nên không thể phù hợp với thiết kế của laptop mỏng. Có những tiêu chuẩn USB mới giúp sạc các máy tính chuyên nghiệp hạng nặng trong tương lai.

Thiêt bị di động

Các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng là loại thiết bị chính có cổng USB-C. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều có cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu, tất nhiên là ngoại trừ iPhone.

Tuy nhiên, đối với thiết bị di động, không phải tất cả các cổng của chúng đều hỗ trợ đầu ra video.

Máy tính và thiết bị di động là những đối tượng chính khi nói đến USB-C. Tuy nhiên, bất kỳ thứ gì sử dụng USB-A hoặc Micro USB cuối cùng đều có thể có cổng USB-C.

Các thiết bị như loa, bàn phím và chuột không dây, thiết bị nhà thông minh, Nintendo Switch, tai nghe không dây, v.v. đã có cổng USB-C hoặc sẽ có chúng trong tương lai.

Đúng như dự đoán, cổng USB-C ngày càng trở nên phổ biến trên các thiết bị lưu trữ để tận dụng tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng của chúng.

Các loại bộ sạc USB-C cho thiết bị của tôi là gì?

Có nhiều loại bộ sạc USB-C chất lượng trên thị trường để bạn lựa chọn. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa bạn qua các lựa chọn tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bộ sạc USB-C mini 20W

Bộ sạc này có kích thước cực kỳ tương thích nhưng vẫn có sức mạnh vượt trội về mặt năng lượng. Nó được trang bị nguồn điện 20W, do đó có thể sạc tốc độ nhanh cho điện thoại di động, máy tính bảng, iWatch của bạn khi được kết nối với bộ sạc từ tính và các thiết bị tương thích hơn.

Trên hết, nó cung cấp khả năng sạc nhanh an toàn cho thiết bị của bạn nhờ chip thông minh bên trong, nhờ đó bộ sạc PD tự động phù hợp với nhu cầu hiện tại của thiết bị của bạn.

Bộ sạc USB-C 45W

Với bộ sạc USB-C 45W Power Delivery, bạn có thể sạc tất cả các thiết bị chúng tôi đã đề cập ở trên nhưng nó hiệu quả hơn do công suất của nó. Chẳng hạn, Macbook Air sẽ được sạc 100% chỉ sau 1,7 giờ.

Ngoài hiệu quả, nó còn có các tính năng sạc an toàn mà chúng tôi đã đề cập có trong bộ sạc 20W.

Bộ sạc nhanh GaN 100W

Cuối cùng, chúng tôi có bộ sạc GaN Fast 100W ấn tượng này về cơ bản sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sạc của bạn. Nó có bốn cổng, ba cổng USB-C và một cổng sạc USB A. Tuy nhỏ gọn nhưng nó có công suất đầu ra ấn tượng 100W, ngoài ra nó còn có phích cắm có thể gập lại.

Làm cách nào để sạc nhanh điện thoại của tôi khi đang vội?

Không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để sạc điện thoại. Đó là lý do tại sao dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích khi vội vàng.

  • Tắt điện thoại khi sạc
  • Bật chế độ trên máy bay
  • Sử dụng bộ sạc USB-C có công suất cao hơn
  • Giữ điện thoại của bạn mát mẻ khi sạc
  • Sạc khi đang di chuyển

Tùy chọn cuối cùng là phương án dự phòng tốt nhất, do đó, bạn nên mua một cục sạc dự phòng. Nó sẽ có ích khi bạn không ở gần ổ cắm điện. Có rất nhiều lựa chọn về pin sạc dự phòng để bạn lựa chọn. Chúng cũng có kích thước nhỏ gọn, cùng kích thước hoặc nhỏ hơn điện thoại thông minh của bạn để tiết kiệm không gian.

Với sự ngày càng phổ biến của USB-C, sẽ luôn có những câu hỏi mà bạn có thể cần được giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ. Nếu bạn có thêm câu hỏi, hãy đăng ký blog của chúng tôi hoặc để lại nhận xét bên dưới để có thêm thông tin.

Các tin khác
  • Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC ÁNH DƯƠNG

Cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng: Microsoft, Adobe, Kaspersky internet security 2019,Kaspersky anti virus 2019, Symantec, Autodesk, BKAV Pro, Veritas, Azure, CAD/CAM,...

Bán bản quyền phần mềm chính hãng Microsoft Office 2019, mua Microsoft Office 365, bán phần mềm Office 365, mua Office bản quyền, bản quyền phần mềm Autodesk giá tốt, AutoCAD chính hãng, MUA AutoCAD Giá Tốt, mua AutoCAD 2007, Mua Bán Adobe Bản Quyền giá tốt, mua Bản Quyền thiết kế cơ khí, Thiết kế xây dựng, 3d Max, Diệt virus Kaspersky 2019, BKAV 2019 bản quyền, mua bán BKAV Pro giá rẻ, mua ban BKAV PRO gia re , Mua BKAV Pro ở đâu,mua kaspersky chính hãng, bán kaspersky, mua Kaspersky, phần mềm cơ sở dữ liệu, sao lưu trực tuyến , mua bán phần mềm toàn quốc , phần mềm miền nam, Symantec, Backup exec, Veritas Backup, mua Windows 10, Bán windows 10, Bán Windows 10 bản quyền,Giải pháp Microsoft Sharepoint, SharePoint 2013, Microsoft Office SharePoint Server 2013, AutoCAD 2019 giá tốt, 3DMax 2019 bản quyền giá tốt. Tư vấn cung cấp giải pháp bảo mật cho Doanh nghiệp ,Bảo mật Server, phần mềm giá rẻ. Cung cấp thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng chính hãng: Linksys, Cisco, Western Digital, Microsoft SharePoint 2013 giá chính hãng