Đánh giá Edifier QD35: Thiết kế bắt mắt, âm thanh bắt tai

Thứ Sáu, 01-03-2024 | 8:05AM GMT+7
Edifier đang tìm cách kết hợp thời trang và chức năng với loa Edifier QD35. Hãy xem liệu công ty có thành công hay không.

Đối với một số người, loa của họ phát ra âm thanh tốt thôi chưa đủ mà còn phải trông đẹp mắt. Edifier vừa ra mắt loa QD35 và đây là thiết bị cố gắng kết hợp âm thanh tuyệt vời với hình ảnh tuyệt vời. Đó là một chiếc loa có dãy đèn LED tích hợp.

Android Headlines đã có cơ hội đánh giá chiếc loa này và chúng tôi đã dành khoảng ba tuần để thử nghiệm nó. Vậy chiếc loa này có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay nó chỉ là một màn trình diễn ánh sáng hoành tráng? Hãy cùng tìm hiểu.

Edifier QD35: Chất lượng thiết kế và xây dựng

Không còn nghi ngờ gì nữa, thiết kế là khía cạnh đáng chú ý nhất của chiếc loa này. Edifier QD35 là một phần cứng được chế tạo đẹp mắt, vừa tốt cho mắt cũng như cho đôi tai.

Nó gần như có tính thẩm mỹ của các thiết bị từ thiết bị Nothing của Carl Pei. Mặt trước của thiết bị được làm từ nhựa trong suốt, cho chúng ta thấy các dải đèn LED chạy dọc phía dưới loa và bao quanh hai củ loa.

Tất cả các đèn và trình điều khiển đều nằm trên một tấm nền phản chiếu giống như mạch điện và trông rất ấn tượng khi phản chiếu đèn LED. Khi ánh đèn chiếu sáng, đó là một cảnh tượng đáng chú ý. Edifier thực sự đã thành công với thiết kế của QD35.

Chất lượng vật liệu

Chất lượng xây dựng là một lĩnh vực khác mà loa này tỏa sáng. Khi cầm lên hoặc chạm vào, bạn có thể cảm nhận được rằng nó được làm bằng vật liệu chất lượng. Khung máy được làm từ nhựa nhưng lại không hề có cảm giác rẻ tiền chút nào. Nhặt nó lên, bạn có thể cảm nhận được sức nặng đáng kể của nó.

Có một số nút trên loa và không có nút nào lắc lư trong ổ cắm hoặc có cảm giác ngột ngạt. Tất cả đều nhấp chuột và xúc giác. Tôi không có khiếu nại về chất lượng xây dựng. Đó là một chiếc loa trị giá 200 đô la có cảm giác đúng như một chiếc loa trị giá 200 đô la.

Chất lượng âm thanh Edifier QD35

Bây giờ, chúng ta hãy đi xuống âm thanh. Như bạn có thể thấy, có hai trình điều khiển nhô ra khỏi khung loa này. Cái nhỏ hơn chịu trách nhiệm cho tần số cao hơn và cái lớn hơn chịu trách nhiệm cho tần số thấp hơn. Sự kết hợp loa tweeter/loa trầm này mang lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Trong thử nghiệm của tôi, nó có thể tạo ra âm thanh cân bằng dễ chịu ngay từ đầu. Thành thật mà nói, nó hoàn thành công việc mà không có lời phàn nàn nào - nhưng thành thật mà nói, nó không phải là điều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, đây là lúc các cài đặt trước EQ và bộ chỉnh âm tùy chỉnh trở nên hữu ích. Khi nhấn núm trên cùng hai lần, bạn sẽ chuyển đổi giữa các chế độ EQ khác nhau. Có âm nhạc, rạp chiếu phim, chơi game và chế độ EQ tùy chỉnh.

Mỗi cài đặt trước có những đặc điểm riêng nhưng việc sử dụng cài đặt EQ tùy chỉnh sẽ giúp bạn kiểm soát âm thanh của mình nhiều hơn. Để tùy chỉnh EQ, bạn cần tải xuống ứng dụng Edifier Connect trên thiết bị của mình. Khi nhấn vào tùy chọn EQ, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các chế độ ở đó. Khi chuyển đến cài đặt DIY, bạn sẽ có thể điều chỉnh âm thanh theo ý thích của mình.

EQ tùy chỉnh

Ứng dụng này có EQ 6 băng tần - các băng tần là 62Hz, 250Hz, 1KHz, 4KHz, 8KHz và 16KHz - cho phép bạn điều chỉnh âm thanh. Khi thực hiện điều chỉnh, bạn sẽ nghe thấy chúng có hiệu lực ngay lập tức.

Với một vài điều chỉnh đối với EQ, âm thanh thực sự mang lại cảm giác hoàn toàn mới. Chất lượng âm thanh của loa này rất tốt nhưng có thể thực sự tỏa sáng khi bạn thực hiện điều chỉnh.

LDAC

Nếu bạn muốn tốc độ bit cao hơn khi nghe nhạc, bạn có tùy chọn bật codec âm thanh LDAC trên loa. Điều này sẽ mang đến cho bạn âm thanh chất lượng cao hơn, rất phù hợp cho những người đam mê âm thanh.
Khi bạn kích hoạt nó, bạn sẽ có hai tùy chọn. Có tùy chọn cho tốc độ lấy mẫu là 48KHz/44,1KHz. Điều này mang lại cho bạn âm thanh chất lượng cao với độ trễ thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn âm thanh rõ hơn, bạn có thể chọn tốc độ lấy mẫu 96KHz. Điều này sẽ có âm thanh tốt nhất nhưng sẽ có độ trễ cao hơn.

Edifier QD35: Đèn

Một phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ của chiếc loa này là bộ đèn LED nằm ở bên trong loa. Đèn phản chiếu trên mặt sau bằng nhựa bóng và tạo nên một màn trình diễn ấn tượng. Ở phía bên phải của loa có hai nút bấm. Phía dưới điều chỉnh đèn. Nhấn nút này vào sẽ chuyển qua năm mẫu cài sẵn.

Mỗi mẫu văn mang đến cho người nói một cá tính nhất định. Xoay núm điều chỉnh độ sáng của đèn. Nếu muốn tắt đèn hoàn toàn, bạn chỉ cần giảm độ sáng xuống hết mức.

Tùy chỉnh chúng

Bạn sẽ thực sự thấy được tiềm năng của những chiếc đèn này khi mở ứng dụng Edifier Connect. Trong ứng dụng, bạn sẽ thấy các tùy chỉnh riêng cho từng cài đặt trước và những tùy chỉnh này đi sâu hơn. Khi nhấn vào cài đặt trước, bạn sẽ thấy một lưới gồm 34 màu mà bạn có thể gán cho đèn.

Nếu bạn muốn điều khiển chi tiết hơn, bạn có thể nhấn lại vào nút cài sẵn để quay số theo màu chính xác mà bạn muốn. Bạn có thể nhập giá trị RGB hoặc mã HEX. Nếu bạn muốn lưu màu đó làm cài đặt trước, bạn có thể nhấn nút “+” ở phía dưới.

Không chỉ vậy, bạn còn có thể thay đổi tốc độ của kiểu ánh sáng. Hầu hết các mẫu đều có một số loại chuyển động đối với chúng. Một số nhịp đập và một số đèn LED riêng lẻ phát sáng để tạo ra tất cả các loại chuyển động. Có một nút cho phép bạn kiểm soát tốc độ di chuyển và hoạt động của đèn.

Các mẫu ánh sáng bổ sung

Bạn có thể chuyển qua năm mẫu bằng nút phần cứng, nhưng có nhiều mẫu hơn mà bạn có thể truy cập trong ứng dụng. Có một cài đặt cố định giúp đèn luôn sáng và bốn cài đặt khác có thể được truy cập trong phần Thêm. Thật không may, bạn không có nhiều tùy chọn tùy chỉnh cho những tùy chọn đó, nhưng chúng vẫn rất tuyệt nếu có.

Tốt nhất, tôi có một số điểm khó chịu với chiếc loa này và loa phụ của chúng. Để bắt đầu, chỉ có 16 mức âm lượng. Điều này đôi khi khiến việc tìm được âm lượng phù hợp trở nên khó khăn.

Điểm hấp dẫn duy nhất khác là bạn không thể tắt màn hình phía trước. Ở mặt trước của loa, bạn sẽ thấy thời gian cùng với chế độ EQ bạn đang sử dụng. Sẽ thật tuyệt nếu có cách tắt nó hoàn toàn. Chúng khá sáng, đặc biệt là vào ban đêm.

Phần kết luận

Nói chung, Edifier đã làm rất tốt trên QD35. Âm thanh được cân bằng tốt và rất tùy biến. Ngoài ra, nó còn là một phần cứng đẹp mắt thực sự bắt mắt. Với mức giá 200$, tôi thực sự khuyên bạn nên chọn nó.

Nguồn: Edifier, AndroidHeadlines

Các tin khác
  • Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC ÁNH DƯƠNG

Cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng: Microsoft, Adobe, Kaspersky internet security 2019,Kaspersky anti virus 2019, Symantec, Autodesk, BKAV Pro, Veritas, Azure, CAD/CAM,...

Bán bản quyền phần mềm chính hãng Microsoft Office 2019, mua Microsoft Office 365, bán phần mềm Office 365, mua Office bản quyền, bản quyền phần mềm Autodesk giá tốt, AutoCAD chính hãng, MUA AutoCAD Giá Tốt, mua AutoCAD 2007, Mua Bán Adobe Bản Quyền giá tốt, mua Bản Quyền thiết kế cơ khí, Thiết kế xây dựng, 3d Max, Diệt virus Kaspersky 2019, BKAV 2019 bản quyền, mua bán BKAV Pro giá rẻ, mua ban BKAV PRO gia re , Mua BKAV Pro ở đâu,mua kaspersky chính hãng, bán kaspersky, mua Kaspersky, phần mềm cơ sở dữ liệu, sao lưu trực tuyến , mua bán phần mềm toàn quốc , phần mềm miền nam, Symantec, Backup exec, Veritas Backup, mua Windows 10, Bán windows 10, Bán Windows 10 bản quyền,Giải pháp Microsoft Sharepoint, SharePoint 2013, Microsoft Office SharePoint Server 2013, AutoCAD 2019 giá tốt, 3DMax 2019 bản quyền giá tốt. Tư vấn cung cấp giải pháp bảo mật cho Doanh nghiệp ,Bảo mật Server, phần mềm giá rẻ. Cung cấp thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng chính hãng: Linksys, Cisco, Western Digital, Microsoft SharePoint 2013 giá chính hãng