Cáp USB có thể dài bao nhiêu?

Thứ Ba, 12-03-2024 | 8:24AM GMT+7
Nếu bạn đã từng thử chạy một sợi cáp USB cực dài thì có thể bạn đã gặp phải sự cố. Kết nối USB có giới hạn độ dài, nếu kết nối quá dài nó sẽ không hoạt động bình thường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các giới hạn là gì, tại sao chúng tồn tại và cách bạn có thể vượt qua chúng.

Hình ảnh trên cho thấy các thế hệ tiêu chuẩn USB, tốc độ truyền và độ dài khuyến nghị của chúng. Thật đáng ngạc nhiên, nhưng khi các tiêu chuẩn được cải thiện, độ dài cáp được khuyến nghị không tăng lên. Trên thực tế, chuẩn USB4 có chiều dài cáp khuyến nghị khá ngắn chỉ 31 inch. Vì vậy, thật dễ hiểu tại sao một số người lại muốn kéo dài độ dài cáp USB của họ.

Tại sao có giới hạn độ dài cho kết nối USB của bạn?

USB-IF đặt ra các thông số kỹ thuật mà các công ty sử dụng để tạo ra thiết bị USB. Tuy nhiên, giới hạn độ dài là một giới hạn thực tế chứ không phải là một tính năng dự định. Khi truyền dữ liệu, chúng tôi gọi các đơn vị là “gói”. Cáp USB hiện đại gửi các gói theo từng hướng và điều này cho phép hai thiết bị của bạn liên lạc với nhau cùng một lúc. Điều này được gọi là "song công hoàn toàn", trái ngược với "bán song công", có nghĩa là kết nối chỉ có thể gửi dữ liệu theo một hướng tại một thời điểm.

Khi truyền dữ liệu từ điện thoại sang máy tính, kết nối USB sẽ gửi dữ liệu theo một hướng rồi gửi xác nhận trở lại. Tốc độ truyền càng nhanh thì thông báo xác nhận càng cần phải nhanh hơn. Rốt cuộc, nếu một gói dữ liệu không gửi được, nó cần phải được gửi lại. Việc truyền gói dữ liệu không diễn ra ngay lập tức, việc tăng chiều dài của cáp sẽ làm tăng thời gian truyền. Thời gian truyền tăng lên rất ít và miễn là không vượt quá giới hạn độ dài thì bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt.

Tuy nhiên, cáp tốc độ cao như thông số kỹ thuật USB4 cần phải ngắn hơn. Cáp dài hơn có thể dẫn đến lỗi phân phối gói dữ liệu phức tạp, có nghĩa là việc xác nhận bị trì hoãn sẽ thực sự gây ra nhiều lỗi hơn.

Tại sao bạn cần một sợi cáp USB dài?

Có một số lý do khiến bạn muốn có một cáp USB dài. Ví dụ: bạn có thể muốn kết nối máy tính với hệ thống âm nhạc. Một cáp USB dài có thể là một lựa chọn tốt cho một DJ không đủ khả năng chi trả cho độ trễ truyền tải hoặc giới hạn băng thông của kết nối Bluetooth. Kết nối có dây nhanh hơn và nhất quán hơn Bluetooth để truyền dữ liệu.

Làm thế nào bạn có thể mở rộng cáp USB của mình?

Có một số cách để mở rộng kết nối USB. Dưới đây là một số ý tưởng về cách bạn có thể mở rộng phạm vi kết nối truyền dữ liệu tốc độ cao của mình. Một điều quan trọng cần nhớ là việc thêm một liên kết khác vào kết nối có thể tạo ra nút thắt cổ chai. Toàn bộ kết nối sẽ chỉ truyền dữ liệu nhanh bằng phần chậm nhất của kết nối.

1. Cáp nối dài USB hoặc USB Hub

Giải pháp đơn giản và rẻ nhất là mua cáp nối dài. Đôi khi chúng được gọi là cáp thụ động. Đây có thể là khó khăn mặc dù. Nếu tổng kết nối vượt quá giới hạn hiệu dụng của cáp, như minh họa trong ảnh trên, điều này sẽ dẫn đến tín hiệu yếu và mất gói.

Một lựa chọn khác là một hub USB. Những hub này rất phù hợp để cung cấp thêm cổng và một số có cáp chính khá dài cung cấp phạm vi bổ sung. Đó không phải là mục đích chính xác của chúng, nhưng chúng có thể mở rộng cáp USB của bạn trong tình trạng khó khăn.

2. Bộ lặp USB (USB Repeater)

Một lựa chọn tốt hơn là bộ lặp USB. Tên gọi khác của sản phẩm này là cáp USB đang hoạt động. Các loại cáp này có thể làm mới tín hiệu và đảm bảo rằng tất cả thông tin được truyền đi một cách hiệu quả. Những loại cáp này có thể tăng gấp đôi khoảng cách truyền dẫn của kết nối USB và một số loại cáp còn có thể hoạt động tốt hơn thế!

Tuy nhiên, mức độ cải thiện chính xác có thể thực hiện được sẽ phụ thuộc vào thế hệ cáp USB bạn đang sử dụng. Chúng đắt hơn một chút so với cáp kéo dài đơn giản, nhưng bạn có thể tin tưởng rằng chúng sẽ hoàn thành công việc.

3. Cáp Ethernet

Cáp Ethernet thường được kết hợp với truy cập Internet. Tuy nhiên, cáp Ethernet không chỉ hữu ích cho Internet. Có rất nhiều điều cần tìm hiểu về cáp Ethernet, vì mục đích của chúng tôi, chỉ cần nói rằng những loại cáp này có thể truyền nhiều dữ liệu một cách nhanh chóng và không có cùng phạm vi truyền tải hạn chế là đủ.

Một nhược điểm lớn của cáp Ethernet là tính khả dụng của cổng hạn chế. Nhiều thiết bị có cổng USB hơn cổng Ethernet. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn sử dụng cáp Ethernet để truyền dữ liệu ở khoảng cách xa, có thể bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi để lắp vào cổng USB.

Các tin khác
  • Bản quyền thuộc về CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP TIN HỌC ÁNH DƯƠNG

Cung cấp bản quyền phần mềm chính hãng: Microsoft, Adobe, Kaspersky internet security 2019,Kaspersky anti virus 2019, Symantec, Autodesk, BKAV Pro, Veritas, Azure, CAD/CAM,...

Bán bản quyền phần mềm chính hãng Microsoft Office 2019, mua Microsoft Office 365, bán phần mềm Office 365, mua Office bản quyền, bản quyền phần mềm Autodesk giá tốt, AutoCAD chính hãng, MUA AutoCAD Giá Tốt, mua AutoCAD 2007, Mua Bán Adobe Bản Quyền giá tốt, mua Bản Quyền thiết kế cơ khí, Thiết kế xây dựng, 3d Max, Diệt virus Kaspersky 2019, BKAV 2019 bản quyền, mua bán BKAV Pro giá rẻ, mua ban BKAV PRO gia re , Mua BKAV Pro ở đâu,mua kaspersky chính hãng, bán kaspersky, mua Kaspersky, phần mềm cơ sở dữ liệu, sao lưu trực tuyến , mua bán phần mềm toàn quốc , phần mềm miền nam, Symantec, Backup exec, Veritas Backup, mua Windows 10, Bán windows 10, Bán Windows 10 bản quyền,Giải pháp Microsoft Sharepoint, SharePoint 2013, Microsoft Office SharePoint Server 2013, AutoCAD 2019 giá tốt, 3DMax 2019 bản quyền giá tốt. Tư vấn cung cấp giải pháp bảo mật cho Doanh nghiệp ,Bảo mật Server, phần mềm giá rẻ. Cung cấp thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng chính hãng: Linksys, Cisco, Western Digital, Microsoft SharePoint 2013 giá chính hãng